HOẠT ĐỘNG DẠY HỌC TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG INTERNET CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN NĂM HỌC 2021-2022

Thực hiện công văn số 6716 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ngày 4/9/2021, về việc: chấp thuận chủ trương cho phép học sinh khối 9 và khối 12 được học qua môi trường internet, từ ngày 06/9/2021 đến ngày 20/9/2021. Chấp hành chủ trương này trên cơ sở đã chủ động chuẩn bị từ trước, nên trường trung học cơ sở Thị Trấn đã chuẩn bị các phương án để triển khai dạy học qua môi trường mạng cho học sinh khối lớp 9 của nhà trường. Các buổi học đầu tiên của năm học mới diễn ra khá thành công.

Lãnh đạo nhà trường đã tạo đầy đủ điều kiện cho giáo viên trường trong việc thực hiện dạy học trên môi trường mạng internet (trang bị tai nghe và mic cho giáo viên, cho giáo mượn máy tính xách tay của nhà trường để phục vụ tốt cho việc dạy học trên mạng internet, lập đội hổ trợ về kỹ thuật 24/24 cho giáo viên an tâm dạy học…).

Giáo viên được phân công giảng dạy các lớp khối 9, nghiêm túc thực hiện soạn giảng đúng theo quy định, có 22/22 giào viên được phân công giảng dạy thực hiện tốt việc dạy học qua môi trường mạng internet

Học sinh khối 9 của trường tham gia đầy đủ và học tập nghiêm túc. Có 243/256 học sinh các khối lớp 9 của trường tham gia học, chiếm tỉ lệ 94,9%.

Ngoài việc tổ chức dạy học bằng môi trường internet, lãnh đạo nhà trường còn chỉ đạo thầy cô giáo soạn tài liệu hướng dẫn học tại nhà cho học sinh trong điều kiện phòng chống dịch bệnh, sẽ gửi đến tận nhà cho các em học sinh không tham gia học trực tiếp được với các bạn.

Một số buổi dạy – học của giáo viên và học sinh trường THCS Thị Trấn trên môi trường mạng Internet:

Lớp 9E1

Lớp 9E2