Hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020

Thực hiện Công văn số 110/PGDĐT  ngày 22/5/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận về tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020;

Sáng ngày 25/5/2020, trường THCS Thị Trấn lồng ghép nội dung “Tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá hưởng ứng Tuần lễ quốc gia không thuốc lá 25-31/5/2020” vào buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần để tổ chức hưởng ứng và tuyên truyền sâu rộng đến CB-GV-NV và học sinh.

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền:

Tuyên truyền bằng khẩu hiệu băng rôn trước cổng trường với khẩu hiệu:  “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không hút thuốc tại nơi làm việc”

+ Thời gian treo băng rôn từ ngày 25/5/2020 đến 31/5/2020.

+ Treo biển cấm hút thuốc trong khu vực nhà trường

Nội dung tuyên truyền.

– Tuyên truyền trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần (25/5/2020) với các nội dung như sau:

+ Chỉ thị 6036/CT-BGDĐT ngày 17/12/2014 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về việc tăng cường phòng chống tác hại thuốc lá và lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành giáo dục;

+ Các địa điểm cấm hút thuôc lá (Ðiều 11, Ðiều 12); nơi làm việc, trường học, cơ sở y tế, khách sạn, trong nhà hàng, bến tàu, bến xe, trên phương tiện giao thông công cộng.

+ Trách nhiệm cùa người đứng đầu cơ quan, tổ chức, địa phương (Ðiều 6);

+ Trách nhiệm của Hiệu trưởng (người đứng đầu các địa điểm cấm hút thuôc lá (Điều 14);

+ Quyền và nghĩa vụ cùa công dân trong trong phòng chống thuốc lá (Ðiều 7);

+ Nghĩa vụ cùa người hút thuôc lá (Ðiều 13).

+ Các hành vi bị nghiêm cấm trong Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá (Ðiều 9);

+ Quy dinh cấm bán thuôc lá tại các đại điểm có quy định cấm hút thuốc lá (Ðiêu 25).

+ Tác hại của hút thuốc đối với sức khỏe nói chung và đối  với các bệnh về phổi như ung thư phổi, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD).

+ Ý nghĩa và lợi ích cùa môi trường trong lành không khói thuôc lá

– Nội dung tuyên truyền dán trên bảng tin của Nhà trường và đăng trên website http://c2thitran.vinhthuan.edu.vn/.

– Phát thanh học đường tuyên truyền vào giờ ra chơi hàng ngày.

Các hoạt động hưởng ứng:

– Học sinh ký cam kết không hút thuốc.

– CB-GV-NV ký cam kết không hút thuốc lá tại nhà trường.