Lao động, vệ sinh trường lớp đầu năm học 2019-2020

Sáng 06/8/2019 thầy và trò trường THCS Thị Trấn tập trung lao động vệ sinh trường lớp học. Qua đó giáo dục ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học, trường học và bảo vệ môi trường; ý thức giữ gìn bảo quản tài sản của trường, của lớp.

Ngoài ra, thầy và trò còn vệ sinh khuôn viên trường, các phòng chức năng, cắt tỉa cây xanh, cây kiểng tạo không gian thoáng đãng, sạch sẽ, chống trơn trượt, té ngã…chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho năm học mới.

Dự kiến sáng ngày 07/8/2019 các lớp sẽ thực hiện một số nhiệm vụ:

1. Đón học sinh đầu cấp học;
  2. Tìm hiểu về truyền thống cơ cấu tổ chức, cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên nhà trường;
  3. Tìm hiểu điều lệ nhà trường (thông tư 12); quy chế kiểm tra đánh giá xếp loại học sinh (Thông tư 58 và công văn 4669 (đối với các lớp theo mô hình THM)); khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 (kèm theo Quyết định số 1425/QĐ-UBND ngày 28/6/2019 của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về việc ban hành Khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020);

4. Giới thiệu và khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi được các cấp tổ chức (các cuộc thi qua mạng; thi vận dụng kiến thức liên môn; thi toán Casio; thi học sinh giỏi các cấp;…).

Sau đây là một số hình ảnh hoạt động: