Lễ ra mắt “Mô hình bảo vệ Môi trường và đổi rác thải nhựa lấy nhu cầu yếu phẩm”

Sáng ngày 02/06/2023 tại Công viên 1/5 – Khu phố Vĩnh Đông 2. BCH Thị đoàn Thị Trấn tham gia cùng với Huyện đoàn Vĩnh Thuận ra mắt mô hình “Bảo vệ môi trường” và “Đổi rác thải nhựa lấy nhu yếu phẩm” hưởng ứng Ngày môi trường thế giới (05/6), Ngày đại dương thế giới (08/6) .Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về tác hại của rác thải nhựa, chung tay phòng chống và giảm thiểu rác thải nhựa đông thời vận động người dân tích cực phân loại rác tại hộ gia đình và thực hiện các biện pháp thu gom, tái sử dụng, tái chế các sản phẩm từ nhựa và túi ni lông khó phân hủy, thay đổi thói quen sử dụng túi nilon bằng các vật liệu hữu cơ thân thiện môi trường trong việc mua bán sản phẩm, hàng hoá trong đời sống hàng ngày, qua buổi lễ có hơn 50 đoàn viên và hơn 100 hộ dân trên địa bàn thị trấn hưởng ứng. (Nhu cầu yếu phẩm được hỗ trợ từ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện trị giá 7 triệu đồng).