Mọi người dân cần làm gì trong thời gian thực hiện dãn cách xã hội.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thuận ký thông báo về việc áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận theo Quyết định số 1777/QĐ-UBND ngày 18 tháng 7 năm 2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang. Theo đó đối với mọi người dân:

• Ở tại nhà, tự theo dõi sức khỏe của bản thân và người thân trong gia đình, báo ngay cho cơ quan y tế gần nhất khi có những triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi,…
  • Chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác; các trường hợp khẩn cấp như: Cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn… đi làm việc tại các cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang; thành viên Tổ truy vết, Tổ Covid-19,… thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
  • Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang đúng quy định, tự giác chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng chống dịch, bắt buộc thực hiện khai báo y tế đầy đủ và kịp thời (khai báo y tế điện tử và khai báo y tế với Trạm Y tế).
  • Khi giao tiếp bắt buộc giữ khoảng cách tối thiểu 2m trở lên; không tập trung quá 02 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, cơ sở y tế, trường học.                                                                                                  Nguồn từ Ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận