Một số chỉ tiêu nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020-2021 của Trường THCS Thị Trấn

Lễ tổng kết năm học 2019-2020 vào sáng 13/7/2020 được tổ chức long trọng tại Trường THCS Thị Trấn đã thành công tốt đẹp. Kết quả đạt được nhiều thành tựu trên nhiều mặt, trong tâm là công tác dạy và học, tỉ lệ học lực, hạnh kiểm đạt theo yêu cầu, chất lượng giáo viên ngày càng được nâng lên, nhà trường tổ chức cho giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về chuyên môn khi cấp trên điều động, ngoài ra giáo viên có kế hoạch tự bồi dưỡng chuyên môn, tự bồi dưỡng phẩm chất chính trị đạo đức lối sống; nghiệp vụ qua dự giờ đồng nghiệp, sách báo, internet và các kênh thông tin đại chúng khác. Ngoài ra trong năm học giáo viên còn tự bồi dưỡng chứng chỉ như: B ngoại ngữ, A tin học.

Cô Đặng Thị Thủy (phải) tham gia tiếp thu chính trị hè năm học 2019-9020 tại trường THCS Thị Trấn

Năm học 2020-2021  cũng là năm học thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và Chuyên đề toàn khóa, chuyên đề năm 2020 gắn với khắc phục khuyết điểm sau tự phê bình và phê bình, Chỉ thị 33/CT-TTg, ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ về chống tiêu cực, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục; tiếp tục “ đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục ”. Trường THCS Thị Trấn luôn củng cố, nâng cao nhận thức, trách nhiệm, chất lượng của đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện, từng bước hoàn thiện cơ sở vật chất nhà trường, duy trì Trường đạt chuẩn quốc gia và trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 3. Dự kiến tổng số nhân sự 55, tổng số lớp 24, tổng số học sinh 1050 em. Chia ra: tuyển mới khối 6 là 310  học sinh/7 lớp ; khối 7 là 270 học sinh/6 lớp; khối 8: 240 học sinh/6 lớp; khối 9: 233 học sinh/5 lớp với 5 Nhiệm vụ trọng tâm: Phát triển và đẩy mạnh CNTT trong GDĐT giai đoạn 2016-2020; Dạy và học ngoại ngữ; xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; Xây dựng trường chuẩn quốc gia,trường trọng điểm, trường chuyên biệt và nâng cao chất lượng GD thể dục, thể thao.