Tập huấn một số nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục chính trị và công tác quản lý học sinh năm học 2023-2024

Căn cứ Kế hoạch số 1187/KH-BGDĐT ngày 05/7/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác giáo dục chính trị và công tác học sinh, sinh viên cho đội ngũ cán bộ quản lý trong cơ sở giáo dục, đào tạo và các nội dung sinh hoạt chính trị đầu khoá.

Căn cứ Kế hoạch số 2816/KH-SGDĐT ngày 25/8/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo về Tổ chức tập huấn một số nhiệm vụ trọng tâm trong giáo dục chính trị và công tác quản lý học sinh năm học 2023-2024

Thời gian: Lớp tập huấn được triển khai trong 02 ngày, 14-15/9/2023

Địa điểm: Hội trường A, Sở GDĐT (số 131 đường Đống Đa, phường Vĩnh Lạc, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang).

Tham dự tập huấn đại diện PGD huyện Vĩnh Thuận: cÔng  Võ Thanh Liêm, chuyên viên PGD
Đại diện khối Tiểu học: Bà Nguyễn Thị Hoành Oanh, Tổ trưởng chuyên môn, Trường Tiểu học Thị Trấn 1
Đại diện khối THCS: ông Nguyễn Quang Hiển – TPT Đội trường THCS Thị Trấn

NỘI DUNG TẬP HUẤN

1. Một số thông tin về thuốc lá điện tử; hướng dẫn xây dựng môi trường trường học không thuốc lá.

2. Công tác phòng, chống ma tuý; phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật trong trường học.

3. Một số vấn đề về văn hoá ứng xử trong trường học, giải pháp và hình thức thực hiện.

4. Một số nội dung lồng ghép chỉ đạo thực hiện trong trường học.