THAM DỰ HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC LỊCH SỬ VIỆT NAM; LIÊN HOAN THỂ DỤC NHỊP ĐIỆU KHỐI MẦM NON LẦN THỨ V

Nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 82 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh và kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngày 28/04/2023, Nhà Thiếu nhi huyện phối hợp Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Tìm hiểu kiến thức Lịch sử Việt Nam với chủ đề “Vâng lời Bác dạy, học giỏi chăm ngoan, làm nghìn việc tốt, tiến bước lên Đoàn”; Liên hoan thể dục nhịp điệu Khối mầm non lần thứ V. Tham dự khai mạc Hội thi có đồng chí La Thị Ngọc Diễm – Phó Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh; đồng chí Tạ Văn Sung – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Danh Cho – Bí thư Huyện đoàn, Giám đốc Nhà Thiếu nhi huyện; Đ/c Ngô Thị Ngọc Hạnh – Phó Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện; cùng với sự có mặt của các đồng chí thành viên Ban Tổ chức, Ban Giám khảo và Tổ Thư ký Hội thi; đại diện Ban Giám hiệu các trường Mẫu giáo, Tiểu học, TH-THCS, THCS-THPT trên địa bàn huyện; Giáo viên Tổng phụ trách các Liên đội trường học, đồng chí giáo viên phụ trách phong trào các trường Mẫu giáo trên địa bàn huyện và sự có mặt của 25 thí sinh khối TH- THCS tham gia Hội thi tìm hiểu kiến thức lịch sử và 08 Đội thi đại diện cho 08 trường Mẫu giáo trên địa bàn huyện.
Đối với phần thi Thể dục nhịp điệu khối mầm non có 08 đội thi đến từ 08 trường Mẫu giáo trên địa bàn huyện, các đơn vị biễu diễn 01 tiết mục Aerobic theo quy định. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 05 giải khuyến khích cho các đơn vị tham gia dự thi (Trường Mẫu Giáo Thị Trấn đạt giải nhất, Trường Mẫu giáo Tân Thuận đạt giải nhì, Trường Mẫu Giáo Vĩnh Thuận đạt giải ba, các đơn vị đạt giải khuyến khích: Trường Mẫu Giáo Bình Minh, Mẫu Giáo Vĩnh Bình Nam, Mẫu Giáo Vĩnh Phong, Mẫu Giáo Vĩnh Bình Bắc, Mẫu Giáo Phong Đông).
Đối với phần thi tìm hiểu Kiến thức lịch sử Việt Nam khối Tiểu học và Trung học cơ sở các thí sinh trải qua 2 vòng thi: trắc nghiệm kiến thức và vòng thi thể hiện năng khiếu với các loại hình: Hát, múa, kể truyện, tiểu phẩm kịch,hùng biện tiếng Anh, đồng diễn võ thuật, TDNĐ. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 16 giải khuyến khích; 02 giải chuyên đề hùng biện tiếng Anh hay nhất cho khối TH và khối THCS. (Đối với Khối Tiểu học: Trường TH Vĩnh Phong 3 đạt giải nhất, Trường TH Vĩnh Phong 1 đạt giải nhì, Trường TH-THCS Vĩnh Bình Nam 1 đạt giải ba, các đơn vị đạt giải khuyến khích: Trường TH Vĩnh Phong 4, Trường TH Bình Minh, TH Vĩnh Bình Bắc 3, TH Tân Thuận 2, TH Thị Trấn 1; Đối với Khối THCS: Trường TH-THCS Tân Thuận 1 đạt giải nhất, Trường THCS&THPT Vĩnh Bình Bắc đạt giải nhì, Trường TH-THCS Vĩnh Bình Bắc đạt giải ba, đơn vị THCS Thị Trấn đạt giải khuyến khích./.