Tích cực tuyên truyền Phòng chống dịch bệnh Covid 19

Nhằm để đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của trường, của huyện, mạng xã hội như Zalo,…. Ban Tuyên giáo Huyện uỷ Vĩnh Thuận đã tham mưu Huyện uỷ thành lập đội “thông tin tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Lực lượng chính là các giáo viên có chuyên môn, nghiệp vụ về công tác thông tin, tuyên truyền. Trường THCS Thị Trấn có thầy Trần Đình Duy, giáo viên phụ trách Công nghệ thông tin của trường.

Thầy Duy là một  đảng viên trẻ, năng nổ, nhiệt tình, khả năng ứng dụng trong nghệ thông tin tốt. Thầy có nhiều sáng kiến hay trong giảng dạy được lãnh đạo nhà trường ghi nhận như sáng kiến giúp học sinh ứng dụng tốt phần mềm PowerPoint để tăng khả năng thuyết trình và trình bài về 1 chủ đề trong học tập của học sinh trường THCS Thị Trấn. Sáng kiến Giải pháp giúp giáo viên sử dụng tốt phần mềm Quizizz để tạo câu hỏi trắc nghiệm, giúp cho việc kiểm tra đánh giá học sinh đạt hiệu quả ở trường THCS Thị Trấn đ ã mang lại hiệu quả cao trong việc dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh. Các giải pháp trên có thể áp dụng cho giáo viên ở các trường trên địa bàn trong huyện.

Tài liệu tuyên truyền của độ phản ứng nhanh

Trong công tác hòng  chống dịch Covid 19 trong giai đoạn hiện nay thầy cùng với Đội phản ứng nhanh xử nhanh, kịp thời đưa thông tin tuyên truyền với những nội dung liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện thông qua mạng xã hội như facebook, zalo, trên không gian mạng internet. Qua đó góp phần định hướng thông tin dư luận xã hội, phản bác những thông tin xấu độc, tin giả,… nhằm nâng cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.

Hiện nay khoa học-công nghệ phát triển với tộc độ cao khiến thói quen tiếp nhận thông tin của mọi người thay đổi liên tục. Đa số đều có điện thoại thộng minh kết nối Internet để trao đổi thông tin qua mạng xã hội, vốn đang có sự phát triển mạnh mẽ thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Việc thầy cùng đội  phản ứng nhanh vận dụng mạng xã hội và các trang thông tin điện tử để đưa các thông tin nhanh, chính xác về phòng, chống Covid-19 là cách làm đổi mới, sáng tạo, hiệu quả.

Với cách làm hiệu quả, sáng tạo của thầy cùng đội phản ứng nhanh của huyện sẽ cung cấp những thông tin kịp thời chính xác, hữu ích và mong huyện sớm đẩy lùi dịch bênh để đưa người dân trở về cuộc sống thường ngày.