Tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè năm học 2020-2021

Ngày 12 tháng 9 năm 2020, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Vĩnh Thuận diễn tra lớp tập huấn, bồi dưỡng chính trị hè năm 2020 cho cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị TH Thị Trấn 1, THCS Thị Trấn và THCS Vĩnh Bình Nam 1 với báo báo viên là Thạc sĩ Võ Thanh Xuân, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện (báo cáo viên Tỉnh ủy Kiên Giang).

Đồng chí Đặng Thị Thủy, Hiệu trưởng trường THCS Thị Trấn, phụ trách lớp, trao đổi với các thầy cô trước khi tiếp thu các nội dung tâp huấn.

Nội dung triển khai một số nội dung cơ bản, cốt lõi trong Văn kiện Đại hội XII Đảng bộ huyện và dự thảo Văn kiện tại Đại hội XIII của Đảng. Triển khai Kế hoạch số 217-KH/TU ngày 06-7-2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 51-KL/TW ngày 30-5-2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Kế hoạch số 216-KH/TU ngày 10-5-2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22-10-2018 của Bộ Chính trị về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Thạc sĩ Võ Thanh Xuân, UV BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc TT Bồi dưỡng Chính trị huyện triển khai các nội dung tập huấn bồi dưỡng chính trị hè vào sáng 12/9/2020 tại trung tâm BD chính trị huyện Vĩnh Thuận.

Ngoài ra còn trao đổi về chuyên môn, nghiệp vụ từ thực tiễn giảng dạy các môn lý luận chính trị theo Kết luận 94-KL/TW, ngày 28-03-2014 của Ban Bí thư. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng phần mềm Bluezone – ứng dụng cảnh báo tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19 và một số nội dung khác về chuyên môn, nghiệp vụ hàng năm theo kế hoạch của Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo.