TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG COVID-19

Thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 trên phạm vi toàn tỉnh trong vòng 14 ngày, kể từ 00 giờ 00 phút, ngày 19 tháng 7 năm 2021 đến hết ngày 01 tháng 8 năm 2021, theo nguyên tắc:

1. Gia đình cách ly với gia đình; ấp cách ly với ấp; xã, phường, thị trấn cách ly với xã, phường, thị trấn; huyện, thành phố cách ly với huyện, thành phố; tỉnh cách ly với tỉnh.

2. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu; các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh; thiên tai, hỏa hoạn…

3. Tạm dừng triệt để các hoạt động không cần thiết, các dịch vụ không thiết yếu.

4. Đối với doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép hoạt động như: lương thực, thực phẩm, dược phẩm, xăng dầu, điện, nước, nhiên liệu; dịch vụ vận chuyển hàng hóa thiết yếu.

5. Hoạt động các chợ truyền thống: giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, trên cơ sở đánh giá mức độ nguy cơ lây, nhiễm dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn để đưa ra quyết định. Trường hợp cho phép hoạt động phải đảm bảo việc thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch (thông điệp 5K của Bộ Y tế), có phân luồng lối vào, lối ra. để kiểm soát phòng, chống dịch.

6. Giám đốc các sở, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị Nhà nước tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động bố trí cán bộ, công chức, làm việc tại nhà, đảm bảo không để ùn tắc nhiệm vụ; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như: trực chiến đấu, trực cơ quan, thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19, cung ứng hàng hóa dịch vụ thiết yếu, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu; tăng cường tổ chức họp trực tuyến.

Nguồn từ Ban Tuyên giáo huyện ủy Vĩnh Thuận