TUỔI TRẺ VĨNH THUẬN THẮP NẾN TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SỸ

Tối ngày 26/7/2023, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Vĩnh Thuận. Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp tổ chức dâng hương và thắp nến tri ân để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ. Hoạt động thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của tuổi trẻ huyện nhà đối với thế hệ cha anh, đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc thống nhất đất nước; giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam Xã hội chủ nghĩa.
Tham dự Chương trình có Thượng tá Ngô Khánh Lòng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Văn Thân – Nguyên Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; đồng chí Tạ Văn Sung – Phó Trưởng Ban Dân Vận Huyện ủy; đồng chí Danh Cho – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; đồng chí Huỳnh Thị Ngọc Hương – Chỉ huy trưởng Chiến dịch Mùa hè xanh Đại học sư phạm TP. Hồ Chí Minh mặt trận tỉnh Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Đạt Thành – Liên Chi hội trưởng Liên Chi hội Sinh viên Kiên Giang tại trường Đại học Tây Đô; Các đồng chí là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; các cô chú hội viên Hội Cựu Chiến binh huyện; đại diện các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, các cựu Thanh niên xung phong; các đồng chí UV.BCH Huyện đoàn Khóa XII, thành viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Khóa VI; các đồng chí giáo viên Tổng phụ trách Đội các trường học trên địa bàn huyện cùng hơn 180 đoàn viên, thanh niên, sinh viên tình nguyện tham dự.
Cứ mỗi độ tháng Bảy, toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại có dịp kính cẩn tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng tiền bối, các anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, trong đó có tuổi trẻ Vĩnh Thuận. Chiến tranh qua đi nhưng công ơn của các liệt sỹ vẫn ngàn đời ghi khắc:
“…Giờ đất nước khải hoàn ca
Bao người đi mãi quê cha chưa về
Chúng tôi mãi mãi xin thề
Ghi ơn liệt sỹ, khắp quê, khắp miền.”
Vài dòng thơ của tác giả Hồng Phúc càng làm tăng thêm lòng biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước. Qua đó, tuổi trẻ Vĩnh Thuận luôn tự hào là thế hệ thanh niên ưu tú, nhiệt huyết, tri thức đã, đang và sẽ luôn giữ gìn truyền thống quý báu của dân tộc, kế thừa và phát huy quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, xây dựng Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận cường thịnh, văn minh.
Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe đồng chí Danh Cho – Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện phát biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên đi trước, tri ân các anh hùng liệt sỹ và thể hiện quyết tâm của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tham gia xây dựng Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận cường thịnh, văn minh.
Đồng thời, học tập và làm theo lời dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thương binh là những người đã hy sinh gia đình, hy sinh xương máu để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ đồng bào, vì lợi ích của Tổ quốc, của đồng bào, mà các đồng chí chịu ốm đau, què quặt. Vì vậy Tổ quốc, đồng bào phải biết ơn phải giúp đỡ những người con anh dũng ấy”; “Sự hy sinh anh dũng của liệt sĩ đã làm cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ…”
Ban tổ chức chương trình cũng đã trao tặng 07 suất quà cho 07 cựu TNXP với tổng giá trị 3.500.000đ. Sau đó, đại biểu đã tiến hành dâng hương và thắp nến tri ân đến các Ngôi mộ liệt sỹ.