VĨNH THUẬN TỔ CHỨC LỄ KHỞI ĐỘNG THÁNG THANH NIÊN NĂM 2023

Sáng ngày 27/02/2023 tại Công viên 1/5, BTV Huyện đoàn Vĩnh Thuận long trọng tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2023. Tới dự có đồng chí Trung úy Nguyễn Minh Trạng, UV UBKT Tỉnh đoàn, Phó Bí thư Đoàn TN Công an tỉnh; đồng chí Huỳnh Ngọc Nguyên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo TTN huyện; đồng chí Tạ Văn Sung, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Danh Cho, Bí thư Huyện đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện, Giám đốc Nhà thiếu nhi huyện; cùng các đồng chí trong ban chỉ đạo TTN cấp huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và sự hiện diện hơn 110 đoàn viên, thanh niên cùng tham dự.
Với chủ đề của Tháng Thanh niên năm 2023 là “Tuổi trẻ Vĩnh Thuận tiên phong chuyển đổi số”, tuổi trẻ Vĩnh Thuận tập trung tổ chức đợt sinh hoạt chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, triển khai nhiều hoạt động công tác đoàn, phong trào thanh thiếu nhi ở các cấp bộ đoàn, thi đua chào mừng thành công Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022-2027; đẩy mạnh phong trào tuổi trẻ sáng tạo, thi đua thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị như: Thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; Tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; Tổ chức các hoạt động phát huy tinh thần sáng tạo, đẩy mạnh chuyển đổi số trong thanh niên; Đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp, hội nhập quốc tế; Xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên. BTV Huyện đoàn cũng đề nghị cấp bộ đoàn trong huyện xây dựng kế hoạch cụ thể, khẩn trương triển khai tốt các hoạt động tháng Thanh niên đảm bảo thiết thực, hiệu quả, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Đặc biệt các cấp bộ Đoàn trong toàn huyện tăng cường chuyển đổi số đồng bộ trên tất cả các mặt công tác của Đoàn, phát huy vai trò của thanh niên trong tham gia tích cực công cuộc chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ số trong thực tiễn cuộc sống và nâng cao năng lực số cho thanh thiếu nhi.
Tại buổi lễ, BTV Huyện đoàn đã phối hợp cùng các đơn vị trao tặng nguồn lực thực hiện công trình thanh niên như: Mô hình “Đổi rác thải nhựa lấy quà”, Mô hình “Vườn cây Thanh niên”, Công trình “xây dựng cầu và đường GTNT”, Công trình “Nhà Nhân ái – Ngôi nhà 19/8” với tổng trị giá hơn 320.000.000 đồng.
Sau buổi lễ lực lượng đoàn viên thanh niên cũng đã thực hiện nhiều công trình phần việc hết sức ý nghĩa như: Tuyên truyền bảo vệ môi trường phát 1000 tờ rơi, thực hiện mô hình đổi rác thải nhựa lấy quà; Tuyên truyền, hướng dẫn, hỗ trợ thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến và thanh toán điện tử; Khởi công công trình thanh niên “Nhà Nhân ái – Ngôi nhà 19/8” cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.