Cá nhân đạt những yêu cầu nào để được tuyên truyền nhân rộng và khen thưởng điển hình tiên tiến

Ngày 04/11/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Thuận xây dựng Kế hoạch phát hiện, bồi dưỡng, tổng kết, nhân rộng các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2021-2022. Theo đó các trường xây dựng Kế hoạch bồi dưỡng, nhân điển hình tiên tiến, triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đạt hiệu quả thiết thực. Kịp thời phát hiện, lựa chọn, bồi dưỡng các gương điển hình tiên tiến có nhiều đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập. Tuyên truyền, phổ biến những sáng kiến, cách làm hay để nhân rộng và làm tốt việc khen thưởng điển hình tiên tiến. Để cá nhân được tuyên truyền nhân rộng và khen thưởng điển hình tiên tiến trong tình hình mới đạt các tiêu chí sau:

– Đạt thành tích tiêu biểu xuất sắc trong công tác, thành tích có sức lan tỏa, nêu gương trong phạm vi trường học;

– Năng động, sáng tạo, có nhiều sáng kiến, giải pháp trong công tác;

– Gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh;

– Chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của trường học và địa phương.

Đối với hiệu trưởng, phó hiệu trưởng: Ngoài việc đạt các tiêu chuẩn quy định trên, thì trường học phải đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”.