CHI BỘ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN HỌP THƯỜNG KÌ THÁNG 5/2019.

Chiều ngày 04/5/2019 chi bộ Trường THCS Thị Trấn tổ chức sinh hoạt Chi bộ thường kì tháng 5/2019.

Tham dự buổi họp có đồng chí Trần Thuận Tiến, phó bí thư chi bộ cùng các đảng viên trong chi bộ. Nội dung buổi sinh hoạt: Đồng Chí Trần Thanh Dương thông qua mẩu chuyện ngắn về Bác Hồ:“Thời gian quý báu lắm”

Câu chuyện về thói quen đúng giờ của Bác thể hiện sự tôn trọng của Bác với mọi người, đó cũng là sự tôn trọng chính bản thân mình. Bác là vị nguyên thủ quốc gia, trăm công ngàn việc mà còn sắp xếp, chủ động được thời gian dành cho người khác như thế, ắt là trong chúng ta ai cũng làm được như Bác nếu thực sự quyết tâm

Đồng chí Trần Thanh Dương (đứng) kể chuyện về Bác

Đồng chí Trương Văn Nới thông qua báo cáo chuyên đề năm 2019: Nâng cao công tác tuyên truyền về chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước cho đảng viên-CB-GV-NV trong đơn vị. Qua đó đề nghị tăng cường vận động công tác tuyên truyền viết thông qua Đài truyền thanh huyện, qua mail cá nhân, qua trang Web của trường từ chi bộ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn – Đội, các tổ chuyên môn, Tổ chức các Hội thi, hội diễn tuyên truyền nhân các ngày lễ lớn.

Chi bộ cũng đã tổ chức trao Giấy Khen của Đảng ủy Thị Trấn Vĩnh Thuận cho các đồng chí Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và trao Quyết định công nhận Đảng viên chính thức cho 2 đồng chí Võ Văn Sớm và Hồ Thị Bích.

Các đồng chí nhận Giấy khen và quyết định công nhận Đảng viên chính thức

Thay mặt chi bộ đồng chí Trần Thuận Tiến thông qua Báo cáo hoạt động tháng 4 một số việc làm được như: Tất cả đảng viên Chi bộ thực hiện nghiêm túc Quy định 55-QĐ/TW, ngày 19 – 12 – 2016  của Bộ Chính trị khoá XII “về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên”; gương mẫu trong việc thực hiện Quy định tại địa phương cư trú;  Chi bộ tổ chức kiểm tra hàng tháng về sinh hoạt, công tác của đảng viên theo đúng Quy định số 109-QĐ/TW, ngày 03 – 01 – 2018 của Ban Bí thư “về công tác kiểm tra của tổ chức đảng đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên”, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII và Chỉ thị 05-CT/TW, ngày 15 – 05 – 2016 của Bộ Chính trị; Chi bộ đã dự triển khai, quán triệt “Học tập và làm theo tư tưởng ,đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ”chuyên đề năm 2019 “về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân”do đảng ủy thị trấn tổ chức…

Và nêu một số nhiệm vụ trong thời gian tới:

1. Về công tác chính trị, tư tưởng

– Tất cả đảng viên phát huy tốt phẩm chất chính trị đạo đức lối sống, có lập trường tư tưởng vững vàng, kiên định, an tâm công tác và hoàn thành nhiệm vụ được giao.

– Toàn thể CB, GV, NV thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ.

– Mỗi đảng viên phải trung thực, khách quan trong công tác phê bình và tự phê bình.

1. Về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

– Mỗi CB, ĐV luôn thực hiện tốt Chỉ thị 05 trong công tác, tại gia đình và địa phương cư trú.

1. Về công tác xây dựng tổ chức Đảng và tổ chức cán bộ

–  Tiếp tục hướng dẫn quần chúng hoàn thành hồ sơ (cô Hương) .

1. Về lãnh đạo các đoàn thể

– Kết hợp BGH dự chấm điểm THTT-XSĐ, chấm điểm công đoàn, chấm điểm thi đua cụm. Theo dõi hoạt động giảng dạy của giáo viên, ngày giờ công lao động của NV.

-Theo dõi việc thực hiện nội quy kiểm tra học kỳ II, tổng kết thi đua cờ đỏ.

1. Lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị

Phân công  trực lễ 30/4-1/5; tổ chức họp đánh giá công chức, đánh giá chuẩn HT,chuẩn NNGV. Chỉ đạo bộ phận chuyên môn tổ chức kiểm tra HKII theo kế hoạch của PGD.Tổ chức xét tốt nghiệp cho HS lớp 9, chuẩn bị công tác tuyển sinh lớp 6. Phân công làm hồ sơ bổ sung trường chuẩn quốc gia; kiểm định chất lượng. Tham gia chấm thi đua cụm; tổ chức họp PHHS cuối năm. Tổ chức lễ tổng kết năm học; lên kế hoạch hè. Theo dõi việc chấm thi, vào điểm, nộp báo cáo về PGD.Ôn chuyển cấp cho HS lớp 9. Kiểm tra hồ sơ sổ sách GV cuối năm; lên kế hoạch bồi dưỡng HS trong hè.