Đoàn viên Công đoàn tích cực trong các hoạt động Văn hóa-thể thao.

Thầy Nguyễn Quang Hiển, là đảng viên, Tổng phụ trách đội, UVBCH CĐCS Trường THCS Thị Trấn luôn năng nổ trong các hoạt động phong trào đặt biệt trong hoạt động văn hóa thể thao.

Bản thân thầy luôn vận động mọi người cùng thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, tạo không khí vui vẻ, thân thiện, đoàn kết trong nội bộ. Thực hiện tốt nội quy, quy chế của nhà trường, các tiêu chuẩn đạo đức nhà giáo. Gương mẫu chấp hành các chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức. Có lối sống lành mạnh, tác phong giản dị phù hợp với ngành. Bản thân luôn tham mưu với Ban Chấp hành Công đoàn tổ chức thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do các cấp phát động như: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, tổ chức cho học sinh kể chuyện Bác Hồ được 16 cuộc. Bản thân tham gia dạy học trực tuyến trong những ngày học sinh nghỉ phòng chống dịch Covid – 19, đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Tham gia lao động vệ sinh trường lớp được 5 cuộc, trồng thêm 30 cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp, an toàn. Không có các hành vi mê tín, dị đoan, trong đơn vị không có trường hợp cháy nổ xảy ra.

Thầy Nguyễn Quang Hiển (Bìa trái) cùng đoàn viên ủng hộ miền trung bị bão lũ năm 2020 tại trường THCS Thị Trấn.

Về  phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao: Bản thân cùng Ban Chấp hành công đoàn vận động đoàn viên thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tiết kiệm trong việc sinh nhật, cưới, tang… ở gia đình; phối hợp tổ chức các hoạt động tọa đàm, họp mặt nhân các ngày lễ như 20/10,ngày 08/3. Vận động hoàn thành 15 tiêu chí hộ gia đình trong xây dựng Nông thôn mới, kết quả cuối năm có 100% gia đình đình đoàn viên đạt 15 tiêu chí. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ tham gia đóng góp các quỹ xã hội, từ thiện như quỹ Mái ấm công đoàn, quỹ tương tế, quỹ vì người nghèo , ủng hộ Hội cựu giáo chức huyện. Trong năm học tổ chức 1 giải bóng đá mini nam nhân ngày 20/11/2020 với 4 đội tham gia, có trên 100 đoàn viên tham dự, kinh phí tổ chức 10.000.000 đồng. Tổ chức cho đoàn viên tham gia hoạt động văn nghệ, thể thao như tham gia các trò chơi dân gian như đua xe honda chậm, đập heo đất, nhảy bao bố tại đơn vị, đã trao 3 giải nhất, 3 giải nhì, 3 giải ba tổng số tiền 1.500.000 đồng. Bên cạnh đó còn tổ chức cho đoàn viên nam tham gia bóng đá 3 buổi/tuần trước khi có dịch bệnh xảy ra; vận động, tuyền truyền trong đoàn viên tập bơi cho con em phòng chống đuối nước được 15 lượt con đoàn viên tham gia. Giúp đỡ thăm hỏi đoàn viên khi ốm đau, bệnh tật, hiếu hỷ kịp thời với 13 suất.

Năm học 2019-2020 đồng chí được LĐLĐ huyện tặng Giấy khen về chuyên đề Văn hóa thể thao và với những gì đã đạt được nêu trên đồng chí được BCH CĐCS đề nghị LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen về chuyên đề Văn hóa Thể thao năm học 2020-2021.