Thư viện Trường THCS Thị Trấn xanh hơn, thân thiện hơn

Năm học 2020-2021, Trường THCS Thị Trấn tổng số 1104 học sinh/ 27 lớp và có 56 CB, GV,NV. Tổng lượng sách của thư viện là 10.916 bản .Với số lượng bạn đọc lớn như vậy và vốn tài liệu phong phú  thư viện cần mở rộng không gian phục vụ đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của đông đảo bạn đọc. Điều này đã được nhà trường thực hiện từ nhiều năm học trước và vẫn duy trì hoạt động tốt, ngày càng mở rộng, hoàn thiện hơn. Hơn nữa, việc xây dựng và duy trì thư viện xanh sẽ tạo ra một không gian đọc sách ngoài trời thoáng mát, xanh, sạch, đẹp.

Năm học 2020-2021 nhà trường tiếp tục đổi mới và hoàn thiện hơn nữa mô hình thư viện xanh bằng biện pháp kêu gọi quyên góp cây xanh, ghế đá, chậu rửa tay, dụng cụ trưng bày sách từ CB, GV, NV và HS toàn trường cho thư viện để mỗi nơi đọc sách đều có cây xanh. Thư viện xanh của nhà trường được xây dựng và hoạt động đúng chức năng và nhiệm vụ.

Thư viện xanh đã đảm bảo được những nhu cầu thiết yếu đặt ra như rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát và đẹp. Thu hút được số lượng lớn học sinh tham gia đọc sách.Qua đó giúp các em học sinh có tinh thần học tập thoải mái, dể dàng trao đổi kiến thức, góp phần hình thành thói quen tự học, tự nghiên cứu, tìm tòi kiến thức mới.

Thư viện xanh khác với thư viện truyền thống ở chỗ, các em có thể đọc truyện và sách ngay ngoài sân trường, dưới bóng cây. Các em được tự do thoải mái với những cuốn sách mà mình đã chọn. Ở đây các em thực sự được chơi mà học – học mà chơi. Không gian xanh sẽ giúp các em hứng thú, say mê đọc sách hơn.

Để duy trì hoạt động thư viện xanh, lãnh đạo nhà trường, BCH CĐCS chỉ đạo đoàn viên, tổ cộng tác viên thư viện sẽ theo dõi trực tiếp việc chăm sóc, bảo quản cây xanh của các lớp hàng ngày và có đánh giá, nhận xét vào các buổi chào cờ sáng thứ 2 hàng tuần và yêu cầu tất cả các cá nhân, tập thể lớp tự chăm sóc, bảo quản cây xanh của  mình đã quyên góp trong suốt năm học 2020-2021 và các năm học tiếp theo..