“Thư viện xanh, thân thiện” đi vào hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi ích cho giáo viên và học sinh.

Thực hiện hướng dẫn số 25/HD-LĐLĐ ngày 03/03/2021 của Ban Thường vụ Liên đoàn Lao đoàn huyện Vĩnh Thuận về việc tổ chức phát động phong trào thi đua và bình xét khen thưởng thi đua đợt 1, năm 2021. Công đoàn cơ sở Trường Trung học cơ sở Thị Trấn tranh thủ tham mưu cho Chi bộ và đã được sự ủng hộ, giúp đỡ của Chi bộ, phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu nhà trường xây dựng “Thư viện xanh, thân thiện” góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Qua đó thể hiện sự thống nhất ý chí, đoàn kết, đồng lòng quyết tâm của đoàn viên và phụ huynh học sinh làm cho hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua ngày một hiệu quả hơn.

Tận dụng không gian trước phòng thư viện rộng rãi, Chi bộ chỉ đạo Ban Giám hiệu và Công đoàn phối hợp trình với Phòng Giáo dục huyện triển khai thiết lập Thư viện xanh, thân thiện với sự hỗ trợ về mặt kỹ thuật của Sở Giáo dục tỉnh Kiên Giang. Với mục tiêu chung của thư viện là đưa sách đến tận tay người đọc. Năm học qua, nhà trường đã tổ chức nhiều nội dung hoạt động có hiệu quả nhằm nâng cao văn hóa đọc trong nhà trường. Các góc đọc xanh, thân thiện được bố trí trong phòng và khu đọc trước sân trường (khu vực thư viện) giúp cho các em học sinh tiếp cận dễ dàng với sách, tự do chọn những cuốn sách mình yêu thích, trao đổi kiến thức từ sách, báo và nghe cán bộ thư viện giới thiệu những cuốn sách hay có giá trị.

Góc thư viên xanh của trường THCS Thị Trấn

“Thư viện xanh, thân thiện” của trường Trung học cơ sở Thị Trấn có không gian trong và không gian ngoài thân thiện, thoáng mát, việc lựa chọn sách tiện lợi, số lượng sách dồi dào với nội dung phong phú, hấp dẫn, phù hợp lứa tuổi đã thu hút cán bộ, giáo viên và học sinh đến với thư viện. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng đọc, ngoài việc các em đến thư viện đọc và mượn sách về nhà, nhà trường còn tổ chức thi vẽ tranh truyên truyền biển đảo, phòng chống Covid 19. Trong giờ ra chơi hoặc giáo viên có tiết trống, đoàn viên, giáo viên và học sinh còn được tham gia các hoạt động trải nghiệm, sáng tạo thông qua các hoạt động mở rộng như: thảo luận truyện và viết, vẽ theo từng chủ đề yêu thích…